เว็บไซต์ดาวน์โหลดตำรา


เว็บไซต์ดาวน์โหลดตำราฟรี

7 เว็บไซต์จากต่างประเทศ ที่เปิดโอกาสให้กับนักเรียนนักศึกษาได้ดาวน์โหลดหนังสือ ตำราเรียน บทความ และวารสารต่างๆ โดยไม่มีค่าใช้จ่าย ด้วยความร่วมมือจากมหาวิทยาลัยและองค์กรต่างๆ ที่ส่งเสริมเรื่องการศึกษาในระบบออนไลน์ให้กับนักศึกษาและผู้สนใจ โหลดได้ตามกฎหมายไม่ละเมิดลิขสิทธิ์แต่อย่างใด

bookboon.com


1. Bookboon


Bookboon ศูนย์รวมหนังสือและตำราเรียนมากมาย สำหรับนักศึกษาและผู้สนใจดาวน์โหลดได้ฟรี ในรูปแบบไฟล์ PDF โดยส่วนใหญ่เป็นวิชาคณิตศาสตร์, เทคโนโลยี, วิทยาศาสตร์ และธุรกิจ ให้ดาวน์โหลดทั้ง e-book และ Textbook ที่เว็บไซต์ bookboon.com

นอกจากนั้น ตำราเรียนแต่ละเล่ม ยังมีรายละเอียดคำอธิบาย สารบัญ ประวัติของผู้แต่ง รวมไปถึงรีวิวจัดเรตติ้งหนังสือเล่มนี้ เพื่อประกอบการตัดสินใจอีกด้วย (กรอกข้อมูลนิดหน่อยก่อนดาวน์โหลดก็) และยังมี app ของ Facebook ที่จะมาช่วยให้โหลดตำราเรียนเหล่านี้ได้ง่ายขึ้นอีกด้วยopenstaxcollege.org

2. OpenStax College ตำราเรียน โดยมหาวิทยาลัยไรซ์


องค์กรที่ก่อตั้งโดยมหาวิทยาลัยไรซ์ (Rice University) ในปี 2011 ได้รับการสนับสนุน และความร่วมมือจากหลายบริษัท และมูลนิธิ เพื่อเอื้อประโยชน์ให้กับนักศึกษามหาวิทยาลัยจากทั่วโลก สามารถดาวน์โหลดหนังสือ และตำราเรียนรายวิชาต่างๆ ได้ฟรี ทางเว็บไซต์ openstaxcollege.org ในรูปแบบของไฟล์ PDF, EPUB หรือสามารถอ่านบนเว็บได้ทันที โดยตำราเรียนส่วนใหญ่ จะมีเนื้อหาสอดคล้องกับเนื้อหาที่เรียนในมหาวิทยาลัย และยังเป็นศูนย์รวมหนังสือและตำราเรียนที่มากที่สุด เช่น ฟิสิกส์, ชีววิทยา, สังคมวิทยา, ประวัติศาสตร์อเมริกา, ความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับแคลคูลัส และอื่นๆ อีกมากมาย 


collegeopentextbooks.org

3. College Open Textbooks 


เว็บไซด์เพื่อการศึกษา ที่ทำงานร่วมกันระหว่างสถาบันการศึกษากว่า 20 แห่ง และองค์การไม่แสวงหาผลกำไรที่มีเครือข่ายร่วมมือร่วมกับวิทยาลัยอีก 200 แห่งทั่วประเทศ จัดตั้งขึ้นในปี 2011 มีเป้าหมายร่วมกัน คือการให้ตำราเรียนฟรีแก่นักศึกษา และวิทยาลัยชุมชน ที่นอกจากจะให้บริการในการดาวน์โหลดตำราเรียนและเอกสารต่างๆ ทางเว็บไซต์แล้ว ยังมีการทำ Peer Review เพื่อตรวจทานชิ้นงานเทียบกับเกณฑ์ หรือมาตรฐานที่กำหนดไว้สำหรับชิ้นงานนั้นกว่า 100 ตำราเรียน เช่น วิชากฎหมาย, สุขภาพและการพยาบาล, ปรัชญา, วิศวกรรม, ศิลปะ และอื่นๆ มีให้เลือกดาวน์โหลดได้ทั้งรูปแบบ PDF และ Zip โดยเข้าไปที่ collegeopentextbooks.orgwww.saylor.org/books

4. Saylor Academy


Saylor Academy เริ่มต้นก่อตั้งขึ้นในปี 2008 โดยได้รวบรวมสาขาวิชาต่างๆ ในระดับมหาวิทยาลัยไว้มากมาย เช่น การตลาดออนไลน์, บัญชีและการเงิน, เคมีทั่วไป, จิตวิทยาสังคม และการพูดในที่สาธารณะ เป็นต้น โดยตำราเรียนเหล่านี้นักเรียนนักศึกษาสามารถดาวน์โหลดได้ทันที ใน 3 รูปแบบคือ HTML, PDF และ DOCx หรือในอีกช่องทางคือ สามารถเปิดเอกสารตำราเรียนเหล่านี้ได้ในแท็บเบราว์เซอร์ใหม่ ดาวน์โหลดไปยังคอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล และเปิดเป็นเอกสาร Microsoft Word ผู้ที่สนใจสามารถเข้ามาดาวน์โหลดตำราเรียนได้ฟรีผ่านทางเว็บไซต์ www.saylor.org/books

intechopen.com

5. InTech การันตีด้วยยอดดาวน์โหลดกว่า 61 ล้านบทเรียน


หนึ่งในสำนักพิมพ์ที่ใหญ่ที่สุดของโลก ที่ได้รวบรวมหนังสือและตำราเรียนไว้มากมายหลายสาขา โดยเฉพาะวิชาวิทยาศาสตร์, เทคโนโลยี และการแพทย์ องค์กรนี้ได้เริ่มจัดตั้งขึ้นในปี 2004 ได้รวบรวมผลงานของนักเขียนกว่า 1,000 คน และตำราที่ได้รับการตีพิมพ์กว่า 2,000 เล่ม นอกจากนั้นยังมีตำราประเภทวารสารให้เลือกอีกมากมาย เช่น วิทยาการคอมพิวเตอร์, หุ่นยนต์, ประสาทวิทยาศาสตร์, เภสัชวิทยา, เศรษฐศาสตร์และอื่นๆ

สามารถอ่านหนังสือและตำราต่างๆ หรือดาวน์โหลดเก็บไว้ในรูปแบบของ PDF ได้ฟรี ที่เว็บไซต์ intechopen.com


www.freebooks4doctors.com

6. Freebooks4Doctors ศูนย์รวมตำราแพทย์


เว็บไซต์ดาวน์โหลดตำราเรียนสำหรับนักศึกษาแพทย์ เพื่อเป็นการส่งเสริมความพร้อมของตำราทางการแพทย์ฟรีบนอินเตอร์เน็ต ผ่านทาง www.freebooks4doctors.com มีหนังสือ ตำราเรียน และวารสารทางการแพทย์ กว่า 300 เล่ม โดยผู้ที่สนใจสามารถเลือกอ่านตำราได้หลายรูปแบบ เช่น อ่านบนเว็บ ebook หรือดาวน์โหลดได้ทั้งในรูปแบบของ PDF และ ZIP พร้อมรีวิวและรายละเอียดอย่างครบครันfreetechbooks.com

7. FreeTechBooks คนรักไอที


แหล่งรวมตำราเรียน หลักสูตรเฉพาะของวิทยาการคอมพิวเตอร์ และการเขียนโปรแกรม ที่ได้รับอนุญาตการเผยแพร่ที่ถูกต้องตามกฎหมาย และไม่มีการละเมิดลิขสิทธิ์แต่อย่างใด เปิดโอกาสให้กับบุคคลทั่วไป และนักศึกษาที่มีความสนใจด้านคอมพิวเตอร์โดยเฉพาะสามารถหาความรู้และดาวน์โหลดหนังสือ บทความ และตำราเรียนต่างๆ ได้ฟรี บนเว็บไซต์ freetechbooks.com