กางเกงขาสั้น

5 สไตล์ กับกางเกงขาสั้น
เมื่อ "กางเกงขาสั้น" กลายเป็นแฟชั่นที่ใส่ได้กับแทบทุกโอกาส ตามดีไซน์ที่อาจเป็นแคชช่วล หรือกึ่งเดรสซี่ แคสช่วล แต่บางทีจะเห็นว่าสาวๆ หลายคนหลุดกรอบ สนุกกับแฟชั่นมากๆ จนกลายเป็นไม่ถูกโอกาส และอาจพบกับสายตาแอบตำหนิได้ ขณะที่บางคนก็คิดมาก ไม่กล้าหยิบขาสั้นมาใส่ในงานที่สามารถใส่ได้ ถ้าดีไซน์ดูดี ไม่เซ็กซี่เกินไป และไม่แอ๊บเกินวัย หรือเกินวัยแอ๊บ แม้แต่การใส่กางเกงขาสั้นให้ดูหรู หรือ สบายๆ ก็ยังมีทริคที่หยิบมาใช้กันได้

1. กางเกงหนังขาสั้น หรู + เปรี้ยว + เฟี้ยว กับรองเท้าส้นสูง เสื้อตัวบนเก๋
กางเกงหนัง มีความมัน และมักดูหรูเมื่อมันเป็นขาสั้น คัตติ้งเนี้ยบ หาเสื้อคลุม หรือสูทที่ดูดีสมกัน กับรองเท้าส้นสูงมีราคา ส้นไม่ถลอก ใส่ไปงานปาร์ตี้ดูทั้งสุภาพและเปรี้ยวจี๊ดจ๊าดในเวลาเดียวกัน
2. กางเกงยีนส์สั้น ผ้าคลุมไหล่ พันคอ ผืนใหญ่
แม้จะเป็นยีนส์ขาดสักนิด ก็ไม่ผิดกฎ ยังดูเรียบร้อยประมาณไปมีทติ้งแบบผู้ใหญ่ได้ถ้าคุณไม่ลากแตะฟองน้ำไป แต่กางเกงยีนส์ ถ้าเป้าห้อยก็จะดูแย่ เลือกที่พอดีตัวกันด้วย แล้วหารองเท้าที่ดูมีสไตล์กับผ้าพันคอเนื้อดี น้ำหนักได้ จะได้พลิ้วสวยเป็นคุณนายกันไป3. เสื้อแขนยาวตัวโคร่ง กับกางเกงสั้นมาก
เลือกเสื้อเชิร์ตแขนยาว หรือเสื้อเนื้อดีตัวโคร่งกับกางเกงขาสั้นที่หากสั้นน้อยเกินก็จะดูโคร่งไป ทั้งตัว แต่ด้วยความสั้น ก็ไม่เหมาะกับงานที่มีผู้หลักผู้ใหญ่ เอาไว้ไปช้อปปิ้งหรือปาร์ตี้คนวัยเดียวกันน่าจะดีกว่า รองเท้าส้นสูงก็สำคัญ เพราะใส่สั้นแล้วถ้าเป็นส้นเตี้ย จะดูแคชช่วลเกินไปสักหน่อย ลุคนี้ขอเสื้อสวยเนื้อดี น้ำหนักได้ แล้วจะดูดีไปเลย4. สั้นไม่มากแบบสาวสุภาพ จะแนวๆหรือจะเรียบหรู ได้หมด
เป็นสไตล์ที่เหมาะกับสาวขาค่อนข้างยาว แต่ถ้าคุณเป็นสาวช่วงน่องสั้น ก็ให้ใส่สั้นเหนือเข่าเล็กน้อย แล้วเลือกรองเท้าส้นสูงที่เหมาะกับสไตล์เสื้อผ้า เลือกให้ดีแล้วใส่เข้าประชุม ใส่เข้าวัดยังได้เลย ใครที่น่องเรียวสวยจะน่าอิจฉาเป็นที่สุด เลือกความยาวประมาณเข่า ได้นั่งไขว้ขวาโชว์ความเรียวสวยแบบสุภาพแต่เท่ห์จริงๆ

5. กางเกงขาสั้นกับสูทหรือเสื้อคลุมเท่ห์
เสื้อคลุมหรือสูทเก๋ๆ สามารถทำให้เสื้อผ้าของคุณดูหรู เรียบร้อย หรือดูดีมีสไตล์ขึ้นมาได้อีกเยอะ ดูสไตล์ของตัวคุณเอง กับสไตล์ของรองเท้า เสื้อผ้า แล้วจับให้แมทช์ เป็นอีกลุคที่ไปงานปาร์ตี้หรืองานที่มีสาระได้สบายแฟชั่นยุคนี้เสรีไม่มีที่สิ้นสุด แต่ไม่ว่ายุคไหน ก็ยังมีเรื่องของ “กาละเทศะ” ในเรื่องการแต่งกายเสมอ เพราะไม่สวยเลยถ้าคิดจะใส่กระโปรงหรือกางเกงสั้นเหนือเข่าเข้าวัด การแต่งกายให้เหมาะสม ถูกที่ ถูกเวลา ก็ยังเป็นเสนห์ที่น่าชื่นชมในทุกยุคสมัยอยู่
ติดตามควันหลง Online อื่นๆ

เรียบเรียงข้อมูลโดย : cosmenet.in.th