 สารสนเทศนักศึกษา ระดับปริญญาตรี
526203 การบริหารความหลากหลาย (Diversity Management) นักศึกษากลุ่ม 201 ห้องเรียน 303 วันพฤหัสบดี เวลา 13:00-16:00 น.
คำอธิบายรายวิชาCourse Description
วิชาบังคับก่อน: สอบได้วิชา 524101 การบริหารทรัพยากรมนุษย์ การบูรณาการความแตกต่าง และความหลากหลาย อันเกิดจากพนักงานเข้าด้วยกัน เพื่อนำมาใช้กับสภาพแวดล้อมที่ไม่แน่นอนและเสี่ยงต่อการบริหารงานในองค์การ ความหลากหลาย เช่น ความเชื่อทางศาสนา การศึกษา ประสบการณ์และสภาพครอบครัวของพนักงาน อายุ วัฒนธรรม เพศ และความสามารถของแต่ละคน ล้วนเป็นปัจจจัยสำคัญในการทำงาน ผู้บริหารจะต้องเชื่อมต่อความหลากหลายเหล่านี้ สำหรับนำมาใช้ในการปฏิบัติต่อคนในที่ทำงานได้อย่างเหมาะสมกับสถานการณ์ที่ไม่คงที่เอกสารบรรยาย Book / Keynote / PowerPoint
กรณีศึกษา (Case Study) 
9. ความแตกต่างในองค์การกับยุทธวิธี 
626103 การวางแผนและการควบคุม (Planing and Control) นักศึกษากลุ่ม 201 ห้องเรียน 414 วันศุกร์ เวลา 09:00-12:00 น.
คำอธิบายรายวิชาCourse Description
วิชาบังคับก่อน: 524001 หลักการบริหาร แนวความคิดเรื่องวัตถุประสงค์และนโยบายขององค์การ กระบวนการตัดสินใจ การวิเคราะห์ลู่ทางในการตัดสินใจ การกำหนดแผนการดำเนินงาน การประเมินผลและการควบคุม เช่น การสร้างระบบข่ายงาน
เอกสารบรรยาย
- บทที่ 1 การบริหารจัดการ
- บทที่ 2 การบริหารข้อมูลกับการวางแผนและควบคุม
- บทที่ 3 เครื่องมือการวางแผนและควบคุม
- บทที่ 4 การวางแผนกลยุทธ์
- บทที่ 5 การเขียนแผนธุรกิจ
- บทที่ 6 การตัดสินใจ
- บทที่ 7 เครื่องมือในการตัดสินใจ
- บทที่ 8 การควบคุม
- บทที่ 9 การควบคุมทางการเงิน
- บทที่ 10 เทคนิคการควบคุม
- บทที่ 11 การควบคุมคุณภาพ
- บทที่ 12 การวางแผนและการควบคุมระดับสากล
- บทที่ 13 การพัฒนาเพื่อการวางแผนและการควบคุม
626101 การจัดการทรัพยากรมนุษย์ (Human Resource Management) นักศึกษากลุ่ม 201 ห้องเรียน 303 วันเสาร์ เวลา 09:00-12:00 น.
คำอธิบายรายวิชาCourse Description
วิชาบังคับก่อน: สอบได้วิชา 524001 หลักการบริหาร แนวความคิด หลักการ ลักษณะบทบาทและหน้าที่ของการบริหารทรัพยากรมนุษย์ กลยุทธ์การบริหารทรัพยากรมนุษย์ การวิเคราะห์งาน การวางแผนทรัพยากรมนุษย์ การสรรหาและคัดเลือก การฝึกอบรมและพัฒนา การประเมินการปฏิบัติงาน การให้ประโยชน์ตอบแทน การสร้างบรรยากาศในการทำงาน ความท้าทายในการจัดการทรัพยากรมนุษย์ เอกสารบรรยายวิชา การบริหารทรัพยากรมนุษย์ Keynote / PowerPoint
| Block Course
ภาคสมทบ (นักศึกษาวันอาทิตย์)
ดูรายละเอียด ด้านล่าง
|
BLOCK COURSE #1 (วันอาทิตย์)
626101 การจัดการทรัพยากรมนุษย์ (Human Resource Management) นักศึกษากลุ่ม M11 ห้องเรียน 512 เวลา 08:00-13:30 น.
คำอธิบายรายวิชาCourse Description
วิชาบังคับก่อน: สอบได้วิชา 524001 หลักการบริหาร แนวความคิด หลักการ ลักษณะบทบาทและหน้าที่ของการบริหารทรัพยากรมนุษย์ กลยุทธ์การบริหารทรัพยากรมนุษย์ การวิเคราะห์งาน การวางแผนทรัพยากรมนุษย์ การสรรหาและคัดเลือก การฝึกอบรมและพัฒนา การประเมินการปฏิบัติงาน การให้ประโยชน์ตอบแทน การสร้างบรรยากาศในการทำงาน ความท้าทายในการจัดการทรัพยากรมนุษย์ เอกสารบรรยายวิชา การบริหารทรัพยากรมนุษย์ Keynote / PowerPoint
526102 พฤติกรรมองค์การ ORGANIZATIONAL BEHAVIOR นักศึกษากลุ่ม M31 ห้องเรียน 509 วันอาทิตย์ เวลา 08:00-19:00 น.
13 พฤษภาคม - 9 มิถุนายน 2561 26 พฤษภาคม สอบกลางภาค | 9 มิถุนายน สอบปลายภาค
Course Description
วิชาบังคับก่อน: สอบได้วิชา 524001 หลักการบริหาร
แนวคิดพื้นฐานของพฤติกรรมองค์การ ความสัมพันธ์ระหว่างบุคคลในองค์การ คนกับองค์การ องค์การกับองค์การโดยรวมถึงพฤติกรรมระดับบุคคล พฤติกรรมกลุ่ม โดยศึกษาปัจจัยที่มีผลกระทบต่อการแสดงพฤติกรรม และการนำไปประยุกต์ใช้ให้เกิดประสิทธิภาพและความพอใจในการทำงาน รวมทั้งพฤติกรรมระดับองค์การ ภาวะผู้นำ การสื่อสาร ความขัดแย้ง และการเปลี่ยนแปลงขององค์การ เอกสารบรรยายวิชา พฤติกรรมองค์การ Keynote / PowerPoint
เอกสารอ่านเพิ่มเติม และกรณีศึกษา (Supplementary & Case Study)
|
|